CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC CÔNG NGHỆ & ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VỚI ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC, NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG VICOLAND GROUP

 • Chương trình Ký kết hợp tác Công nghệ & Đổi mới Sáng tạo giữa Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Vicoland Group 
 • Hội thảo Fintech & Blockchain với sự hiện diện của các chuyên gia từ Vicoland Group và VNG Corporation sẽ giúp cộng đồng công nghệ thông tin giải mã sức hút của hai xu hướng công nghệ tương lai này. 

Chương trình với sự tham gia từ các Đối tác, Nhà tài trợ, Đơn vị truyền thông, và thu hút hơn 140 khán giả theo dõi chương trình phát sóng trực tuyến trên các nền tảng của Google Developer Group. 

CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC CÔNG NGHỆ & ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VỚI ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC, NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG VICOLAND GROUP 

GDG Devfest MienTrung 2021 nói riêng và Khởi nghiệp Công nghệ – Đổi mới Sáng tạo tại Đà Nẵng nói chung kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong tương lai khi có sự đồng hành của Vicoland Group trong vai trò Đồng Tổ Chức và Nhà Tài Trợ Kim Cương. 

Hình 1. Lễ ký kết hợp tác giữa DNES và Vicoland Group với sự chứng kiến của các đơn vị

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Khởi động Cuộc thi Hackathon GDG Devfest MienTrung 2021, DNES và Vicoland Group cũng tiến hành KÝ KẾT HỢP TÁC VỀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP CÔNG NGHỆ & ĐỔI MỚI SÁNG TẠO dưới sự chứng kiến của đại diện các đơn vị: Sở KHCN Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia NIC, GDG MienTrung. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác và chú trọng vào ba (03) mảng: Ươm Tạo – Đầu Tư- Truyền Thông:

 1. Đầu tư và kết nối tìm kiếm các nguồn lực đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng.
 2. Tổ chức các hoạt động ươm tạo, đào tạo, tư vấn công nghệ và kinh doanh, phát triển thị trường cho các dự án.
 3. Phát triển các nguồn lực truyền thông trong cộng đồng.

HỘI THẢO FINTECH & BLOCKCHAIN ĐẾN TỪ CÁC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

Sau phần sự kiện kick-off Cuộc thi Hackathon GDG Devfest MienTrung 2021 và Chương trình Ký kết hợp tác, GDG Devfest MienTrung tổ chức buổi hội thảo “Fintech & Blockchain” để tạo điều kiện giúp các thí sinh và lập trình viên hiểu rõ hơn về chủ đề cuộc thi thông qua hai phần chia sẻ: 

 • Phần 1: Tiềm năng Fintech & Blockchain cùng các mô hình tham khảo cho cộng đồng lập trình viên. Diễn giả: Ông Trịnh Công Duy – Giám đốc điều hành SDC-UDN & Tư vấn cấp cao tại Tập đoàn VICOLAND. 
Hình 2. Tiến sĩ Trịnh Công Duy trong phần chia sẻ

Trong phần chia sẻ, ông Trịnh Công Duy đã cho thấy Fintech chính là Giải pháp/ Dịch vụ thông minh, hiệu quả và thuận tiện với chi phí thấp hơn so với các dịch vụ truyền thống. Ông chia sẻ cơ hội phát triển Fintech tại Việt Nam với dẫn chứng về  số lượng các công ty Fintech tăng gấp 4 lần trong giai đoạn từ 2016 – 2020. Bên cạnh đó, ông còn đi sâu giải thích về tính ứng dụng của Blockchain trong đa dạng lĩnh vực như: Thương mại điện tử, Giáo dục, Y tế – Sức khoẻ, Thành phố thông minh, …. Từ đó có thể thấy tiềm năng và sự bùng nổ của hai xu hướng công nghệ này trong tương lai. 

 • Phần 2: Bức tranh thị trường Ví điện tử tại Việt Nam và case study ZaloPay. Diễn giả: Ông Mark Morawski CTO tại ZaloPay – VNG Corporation 
Hình 3. Ông Mark Morawski trong phần chia sẻ

Đến với GDG Devfest MienTrung 2021, ông Mark Marowski chia sẻ thị trường ví điện tử ở Việt Nam được dự đoán sẽ mở rộng ấn tượng trong những năm tới nhờ vào sự hỗ trợ của chính phủ và sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử. Ông cho rằng ví điện tử ở Việt Nam thu hút người dùng thông qua sự tiện lợi và những chương trình khuyến mãi lớn. Vì vậy, Cuộc thi Hackathon GDG Devfest MienTrung năm nay sẽ là một cơ hội đầy thử thách thú vị và đột phá trong giai đoạn bùng nổ kỷ nguyên số mà các bạn trẻ nên nắm bắt. 

Ngoài ra, trong buổi chia sẻ ông Trịnh Công Duy và ông Mark Marowski cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc cũng như câu hỏi thú vị từ những khán giả tham gia chương trình. Để có thể hiểu rõ chi tiết và chuyên sâu hơn, mời các bạn xem lại Buổi chia sẻ trực tuyến tại kênh Youtube GDG MienTrung: https://youtu.be/24_yfVLjVZc

GDG DEVFEST MIENTRUNG 2021 TRỞ LẠI VỚI QUY MÔ TOÀN CẦU! 

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của tổ chức tại hơn 1100 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trở lại với năm thứ 6 với thông điệp “Làm chủ cuộc đua ngay từ bước khởi đầu” GDG Devfest MienTrung 2021 hứa hẹn sẽ trở thành một mùa Hackathon đầy thành công và nhiều dấu ấn. Năm 2021, với tinh thần GDG for Good – xây dựng các sản phẩm có ích trong cộng đồng, sự kiện mở rộng chủ đề về Fintech & Blockchain khiến GDG DevFest MienTrung trở thành một Ngày hội đặc biệt cho cộng đồng lập trình viên như ý nghĩa mà sự kiện hướng đến.

GDG Devfest MienTrung 2021 dự kiến quy tụ 50 đội tăng tốc tranh tài trong suốt 7 ngày làm việc cùng với đội ngũ hơn 50 Mentor, chuyên gia, diễn giả hỗ trợ để hoàn thiện dự án. 10 đội xuất sắc sau thời gian hackathon sẽ đi tiếp vào Vòng Chung Kết thuyết trình dự án đến Ban Giám Khảo và cộng đồng. Ngoài giải thưởng về tiền mặt, các đội thi thắng giải sẽ được trực tiếp nhận các gói cam kết đào tạo, tư vấn, thương mại hoá dự án và cơ hội đầu tư sau chương trình đến từ các đơn vị Đối tác và Nhà tài trợ sự kiện.

Thông tin lịch trình chi tiết GDG Devfest MienTrung 2021: 

 • 10/09 – 14/10: Nộp đơn đăng ký tham gia 
 • 13/09 – 20/10: Tham gia các chương trình đào tạo kỹ thuật 
 • 23/10 – 30/10: Tham gia các phiên đào tạo phát triển sản phẩm và Tuần lễ Hackathon 
 • 31/10: Demoday – Thuyết trình dự án, phát sóng trên Livestream cộng đồng GDG tại Việt Nam.

Trong 6 năm hoạt động, sự kiện GDG Devfest MienTrung là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong công đồng công nghệ và lập trình viên. Đây là một không gian cởi mở và đầy năng động dành cho những người yêu công nghệ, lan tỏa niềm đam mê và dẫn dắt các thế hệ kế thừa. Thông qua cuộc thi, những lập trình viên và sinh viên CNTT có cơ hội được tìm hiểu kiến thức mới về các xu hướng công nghệ mới trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đặt nền tảng cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong phạm vi khu vực Đà Nẵng – Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. 

Đặc biệt, cuộc thi GDG Devfest MienTrung 2021: Fintech & Blockchain Hackathon chính thức “truy tìm” các thí sinh đồng hành cùng Google Developer Group MienTrung để “làm chủ cuộc đua ngay từ bước khởi đầu”. Tham gia ngay hôm nay:  https://bit.ly/devfest21    

Sự kiện do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), GDG MienTrung, Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Vicoland Group phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), và hỗ trợ tài trợ từ NTT Kim Cương Vicoland Group, NTT Vàng TAG Ventures, NTT Bạc VNG Corporation, KMS Technology cùng các đơn vị đối tác truyền thông Coder School, Nordic Coder, Holistics, Grokking, Webuild…

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0906 179 145 (Ms.Vân) – 0905 185 226 (Ms. Hà) 

Email: van.tran@dnes.vn hoặc ha.vo@dnes.vn 

Website: devfest.gdgmientrung.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/Gdgmientrung