Chương trình Ký kết hợp tác Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Hội thảo Fintech & Blockchain

Tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Đức - Phó chủ tịch Vicoland Group chia sẻ, với vai trò Đồng tổ chức và là Nhà tài trợ Kim Cương, Vicoland kỳ vọng bằng kinh nghiệm và nguồn lực cốt lõi của mình sẽ góp phần tạo nên những trải nghiệm mới cho cuộc thi, đồng thời kiến tạo cơ hội cho những ý tưởng công nghệ mới được hỗ trợ ươm tạo, triển khai và vươn tầm trong tương lai. Hoạt động này chỉ là bước khởi đầu và khẳng định cho hợp lâu dài giữa Vicoland Group và DNES nhằm quyết tâm góp phần phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo cho Đà Nẵng và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên”.

 


Lễ Ký kết hợp tác Công nghệ & Đổi mới Sáng tạo giữa Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Vicoland Group 

 

Đại diện Sở KH&CN Đà Nẵng, bà Vũ Thị Bích Hậu - PGĐ Sở cũng hy vọng thông qua lễ ký kết hợp tác giữa Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng và tập đoàn Vicoland, trong thời gian tới hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ có nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, cuộc thi Hackathon GDG Devfest MienTrung 2021 sẽ phát hiện thêm nhiều tài năng khởi nghiệp, nhân tố mới trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng. Đặc biệt, Sở KH&CN Đà Nẵng cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các đơn vị đặc biệt là các thành tố nằm trong hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố như Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), tập đoàn Vicoland và các dự án khởi nghiệp trong các hoạt động, chương trình, sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố. Và đặc biệt sự kiện triển lãm ảo Surf 2021 do Sở KH&CN tổ chức trong tháng 10/2021 sẽ giúp kết nối các dự án khởi nghiệp với các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng.

 


Bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại chương trình

 

Kết thúc hợp phần Ký kết hợp tác, GDG Devfest MienTrung tổ chức buổi hội thảo “Fintech & Blockchain" để tạo điều kiện giúp các thí sinh và lập trình viên hiểu rõ hơn về chủ đề cuộc thi thông qua hai chủ để: “Tiềm năng Fintech & Blockchain cùng các mô hình tham khảo cho cộng đồng lập trình viên” do ông Trịnh Công Duy - Giám đốc điều hành SDC-UDN & Tư vấn cấp cao tại Tập đoàn VICOLAND trình bày và “Bức tranh thị trường Ví điện tử tại Việt Nam và case study ZaloPay” do ông Mark Morawski CTO tại ZaloPay - VNG Corporation trình bày.


Ông Trịnh Công Duy trình bày tại chương trình

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của tổ chức tại hơn 1100 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là một không gian cởi mở và đầy năng động dành cho những người yêu công nghệ, lan tỏa niềm đam mê và dẫn dắt các thế hệ kế thừa. Thông qua cuộc thi, những lập trình viên và sinh viên CNTT có cơ hội được tìm hiểu kiến thức mới về các xu hướng công nghệ mới trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đặt nền tảng cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong phạm vi khu vực Đà Nẵng - Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trở lại với năm thứ 6 với thông điệp “Làm chủ cuộc đua ngay từ bước khởi đầu" GDG Devfest MienTrung 2021 hứa hẹn sẽ trở thành một mùa Hackathon đầy thành công và nhiều dấu ấn. 

GDG Devfest MienTrung 2021 dự kiến quy tụ 50 đội tăng tốc tranh tài trong suốt 7 ngày làm việc cùng với đội ngũ hơn 50 Mentor, chuyên gia, diễn giả hỗ trợ để hoàn thiện dự án. 10 đội xuất sắc sau thời gian hackathon sẽ đi tiếp vào Vòng Chung Kết thuyết trình dự án đến Ban Giám Khảo và cộng đồng. Ngoài giải thưởng về tiền mặt, các đội thi thắng giải sẽ được trực tiếp nhận các gói cam kết đào tạo, tư vấn, thương mại hoá dự án và cơ hội đầu tư sau chương trình đến từ các đơn vị Đối tác và Nhà tài trợ sự kiện.

Thông tin lịch trình chi tiết GDG Devfest MienTrung 2021: 

  • 10/09 - 14/10: Nộp đơn đăng ký tham gia 
  • 13/09 - 20/10: Tham gia các chương trình đào tạo kỹ thuật 
  • 23/10 - 30/10: Tham gia các phiên đào tạo phát triển sản phẩm và Tuần lễ Hackathon 
  • 31/10: Demoday - Thuyết trình dự án, phát sóng trên Livestream cộng đồng GDG tại Việt Nam.