Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Vicoland hợp tác thực hiện đề án Cố đô khởi nghiệp

Ngày 09/10, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này và Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland (Tập đoàn Vicoland) vừa ký kết hợp tác thực hiện đề án Cố đô khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025 và hợp đồng tài trợ kim cương cho giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021.

Theo nội dung ký kết, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Vicoland sẽ hợp tác tổ chức các sự kiện khởi nghiệp, như Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Techfest vùng, hội thảo khởi nghiệp và các chương trình nâng cao năng lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng năm. Trong đó, Tập đoàn Vicoland sẽ đồng hành công tác tổ chức, tài trợ tùy theo quy mô và tình hình thực tế.

TT-Huế và Tập đoàn Vicoland hợp tác thực hiện đề án Cố đô khởi nghiệp  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Vicoland ký kết hợp tác thực hiện đề án Cố đô Khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025. Ảnh: CTV.

Hai bên cũng sẽ hợp tác phát triển không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Hế sẽ hỗ trợ về nội dung, chuyên gia tư vấn, kết nối các chương trình, Tập đoàn Vicoland cung cấp không gian mặt bằng triển khai các hoạt động, kết nối các nguồn lực sẵn có, phù hợp của Vicoland cho các hoạt động phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp. 

Hai bên sẽ cùng kết nối tìm kiếm các nguồn lực đào tạo, ươm tạo, tư vấn công nghệ và kinh doanh, phát triển thị trường, truyền thông... dựa trên tình hình nhu cầu thực tế của dự án và khả năng, nguồn lực của mỗi bên; hợp tác tổ chức, triển khai các hoạt động xây dựng, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế với khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Tập đoàn Vicoland sử dụng Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối và hỗ trợ hình thành mạng lưới các quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông phát triển mạnh, đa dạng hóa kênh thông tin, truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tổ chức các hình thức ghi nhận, tôn vinh những tấm gương, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo ông Hồ Thắng- Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình hợp tác này sẽ góp phần giúp tỉnh Thừa Thiên Huế đạt mục tiêu trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh theo hướng phát triển toàn diện. Qua đó, sự hợp tác sẽ góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia khu vực miền Trung - Tây Nguyên, là một thành phố hiện đại, phát triển và thịnh vượng.

Nguồn: https://etime.danviet.vn/tt-hue-va-tap-doan-vicoland-hop-tac-thuc-hien-de-an-co-do-khoi-nghiep-20211011102839804.htm